KẾ TOÁN QUẢN TRỊ

Giảng viên: TS. PHAN ĐỨC DŨNG

Ngành học:

Số lượt học: 322

Nội dung bài giảng:

Trong nền kinh tế thị trường, sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định quản trị. Tuy nhiên, trong thực tế, những quyết định của các nhà quản trị thường được xác lập trên cơ sở các thông tin của kế toán nhất là kế toán quản trị – là nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy, xuất phát từ thực tiễn đó, tác giả đã mạnh dạn giới thiệu tài liệu: “Kế toán quản trị – Lý thuyết Bài tập và Bài giải” nhằm góp một chút rất khiêm tốn vào tủ sách học tập và tham khảo của độc giả. Tài liệu này nhằm cung cấp các kiến thức nghiệp vụ cần thiết để thu thập, xử lý, thể hiện các thông tin, chứng từ phục vụ cho việc tổ chức, điều hành, kiểm soát và ra các quyết định quản trị kế toán. Rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch trong các hoạt động kế toán tương lai. Cung cấp cho sinh viên những nội dung căn bản về kế toán quản trị như trang bị các công cụ để phân loại chi phí, phân tích mối quan hệ giữa khối lượng, chi phí và lợi nhuận, định giá sản phẩm, thông tin cần thiết để ra quyết định,…Đồng thời đưa ra những bài tập tình huống nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nội dung của kế toán quản trị.

Qua đó, tài liệu hy vọng đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của các doanh nghiệp trong quá trình quản lý và đưa ra quyết định liên quan sự phát triển của doanh nghiệp, tác giả cố gắng điều chỉnh một số nội dung cần thiết cho phù hợp với cấp độ nghiên cứu của độc giả, từ sinh viên đang theo học trên giảng đường Đại học hay là các nhân viên kế toán đang công tác tại các doanh nghiệp.

Nội dung trình bày trong tài liệu này được thực hiện trong 8 bài, mỗi bài được bố cục theo 4 nội dung chính:

-Mục tiêu học tập – nhằm giúp cho độc giả xác định được mục tiêu của từng bài, nghĩa là sau khi học xong bài nào thì độc giả sẽ nắm bắt được những nội dung cơ bản gì?

-Nội dung chính của bài – Nội dung này sẽ được bố cục theo kết cấu của từng nội dung về kế toán quản trị và những tình huống phát sinh mà nhà quản trị cần phải đối mặt.

-Nội dung tóm tắt  và ví dụ ứng dụng – Nội dung tóm tắt nhằm tổng kết lại những nội dung chủ yếu cần nhớ của từng bài và phần ví dụ ứng dụng nhằm giúp cho độc giả củng cố lại kiến thức mà mình đã tích lũy qua từng bài.

-Phần bài tập thực hành – Nhằm giúp cho độc giả thực hành kiến thức đã học qua các bài.

Mặc dầu có rất nhiều cố gắng, song tài liệu khó có thể tránh khỏi những khiếm khuyết, thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân tình của độc giả, của thầy cô và đồng nghịêp trong trường cũng như ngoài trường nhằm xây dựng cuốn sách ngày một tốt hơn.

Địa chỉ góp ý cho tác giả: Email: pddungvnuhcm@yahoo.com; Điện thoại di động: 093.757.1216.

Chân thành cảm ơn.

Liên kết
Đăng ký nhận Newsletter
các thông tin mới nhất từ UONLINE
Kết nối với UONLINE
trên Facebook, Twitter, Linkedin