KẾ TOÁN MỸ

Giảng viên: TS. PHAN ĐỨC DŨNG

Ngành học:

Số lượt học: 219

Nội dung bài giảng:

Kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam phải tạo ra được sự bình ổn trong môi trường kinh tế, lành mạnh hóa các mối quan hệ và hoạt động tài chính theo như các cam kết của tổ chức này. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường như hiện nay đòi hỏi cơ chế cũng như chính sách kế toán tài chính phải thông thoáng, linh hoạt thì Việt Nam mới có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Điều này, càng đòi hỏi đội ngũ những nhà quản trị nói chung và những nhà quản trị doanh nghiệp nói riêng cần thiết phải hiểu biết thêm về hệ thống kế toán quốc tế, cụ thể là hệ thống kế toán Mỹ  để có thể vận dụng tốt nhất những kinh nghiệm xử lý của hệ thống kế toán Mỹ.

Việc nghiên cứu hệ thống kế toán Mỹ nhằm giúp cho những nhà quản trị doanh nghiệp, những nhà kế toán hoặc những nhà hoạch định chính sách tài chính của công ty có điều kiện tiếp cận với hệ thống kế toán của nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới quản lý như thế nào trên cơ sở các thông tin số liệu mà kế toán cung cấp. Điều này chỉ có thể có được khi độc giả hiểu về quy trình thực hiện kế toán của hệ thống kế toán Mỹ trong điều kiện của nền kinh tế Việt Nam, và các doanh nghiệp áp dụng phải áp dụng hệ thống kế toán Việt Nam, tác giả đã cố gắng điều chỉnh một số nội dung cần thiết cho phù hợp với cấp độ nghiên cứu của độc giả, và tài liệu : “Kế toán Mỹ – Lý thuyết và Bài tập” cũng chỉ nhằm góp một chút rất khiêm tốn vào tủ sách học tập và tham khảo của độc giả.

Nội dung trình bày trong tài liệu này được thực hiện trong 08 bài, mỗi bài được bố cục theo 4 nội dung chính:

-Mục tiêu học tập – nhằm giúp cho độc giả xác định được mục tiêu của từngbài , nghĩa là sau khi học xong bài nào thì độc giả sẽ nắm bắt được những nội dung cơ bản gì?

-Nội dung chính củabài – Nội dung này sẽ được bố cục theo kết cấu xử lý công việc của một người thực hiện công việc kế toán theo nguyên tắc và chuẩn mực kế toán Mỹ.

-Nội dung tóm tắt và ví dụ ứng dụng – Nội dung tóm tắt nhằm tổng kết lại những nội dung chủ yếu cần nhớ của từng bài và phần ví dụ ứng dụng nhằm giúp cho độc giả củng cố lại kiến thức mà mình đã tích lũy qua từng bài.

-Phần bài tập thực hành – Nhằm giúp cho độc giả thực hành kiến thức đã học qua các bài.

Mặc dầu có rất nhiều cố gắng, song tài liệu đọc khó có thể tránh khỏi những khiếm khuyết, thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân tình của độc giả, của thầy cô và đồng nghịêp trong trường cũng như ngoài trường nhằm xây dựng tài liệu ngày một tốt hơn. Mọi góp ý xây dựng chân tình cho tác giả xin liên lạc qua số điện thoại 093.757.1216; hay địa chỉ Email: pddungvnuhcm@yahoo.com.

Chân thành cảm ơn.

Liên kết
Đăng ký nhận Newsletter
các thông tin mới nhất từ UONLINE
Kết nối với UONLINE
trên Facebook, Twitter, Linkedin