BÀI TẬP & BÀI GIẢI - NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN

Giảng viên: TS. PHAN ĐỨC DŨNG

Ngành học:

Số lượt học: 338

Nội dung bài giảng:

Cùng với xu hướng đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập và toàn cầu hóa nền kinh tế, nhu cầu thông tin ngày càng đòi hỏi một cách cấp thiết. Kế toán với tư cách là công cụ cung cấp thông tin một cách hữu hiệu cho các nhà lãnh đạo và quản lý lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhất là trong quá trình phát triển kinh tế dù ở bất kỳ quốc gia nào, doanh nghiệp cũng đóng góp một phần không nhỏ vào các công trình phúc lợi xã hội và góp phần giải quyết việc làm. Chính vì vậy, kiến thức về kế toán ngày nay không chỉ dừng lại ở những nhà chuyên môn mà là kiến thức phổ thông cho những người tham gia kinh doanh.

Vấn đề quan trọng đối với độc giả không chỉ dừng lại ở sự hiểu biết về công việc kinh doanh mà còn phải biết kinh doanh như thế nào để có hiệu quả, và kế toán sẽ giúp cho độc giả hiểu được một phần nào đó. Bài giảng “Nguyên Lý Kế toán – Lý thuyết và Bài tập” dùng cho các đối tượng học sinh,sinh viên của các chương trình đào tạo chính quy, liên thông, không chính quy, từ xa,… hoặc những người đang làm thực tế muốn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình hoặc muốn hiểu rõ nền tảng của môn học, cơ sở khoa học của môn Nguyên lý Kế toán, để góp một chút khiêm tốn vào tủ sách học tập và tham khảo của độc giả. Nội dung bài đọc được tham khảo từ những tài liệu mới nhất trong nước và nước ngoài, đồng thời cập nhật đầy đủ những thay đổi về phương pháp xử lý nghiệp vụ kế toán trên cơ sở các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam đã được Luật hóa và do Bộ Tài chính ban hành.

Nội dung trình bày trong tài liệu này được thực hiện theo 08 bài, mỗi bài được bố cục theo 3 nội dung chính:

-Mục tiêu học tập – nhằm giúp cho độc giả xác định được mục tiêu của từng bài để thuận lợi trong quá trình nghiên cứu?

-Nội dung chính của bài – Nội dung này sẽ được bố cục theo kết cấu xử lý công việc của một người bắt đầu với công việc kế toán.

-Nội dung tóm tắt  và ví dụ ứng dụng – Nội dung tóm tắt  nhằm tổng kết lại những nội dung cần nhớ của từng bài và phần ví dụ ứng dụng nhằm giúp cho độc giả củng cố lại kiến thức mà mình đã tích lũy qua từng bài.

Mặc dầu có rất nhiều cố gắng, song bài đọc khó có thể tránh khỏi những khiếm khuyết, thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân tình của độc giả, của thầy cô và đồng nghịêp trong trường cũng như ngoài trường nhằm xây dựng bài đọc ngày một tốt hơn.

Những đóng góp chân tình của độc giả xin liên hệ với tác giả theo địa chỉ điện thoại di động 093.757.1216 hoặc địa chỉ email: pddungvnuhcm@yahoo.com.

Chân thành cảm ơn.

Liên kết
Đăng ký nhận Newsletter
các thông tin mới nhất từ UONLINE
Kết nối với UONLINE
trên Facebook, Twitter, Linkedin